Bà con thường nghe nước mắm nhỉ, nhưng có thể nhiều người chưa biết loại nước mắm này và tại sao được gọi là nước mắm nhỉ?

Nước mắm nhỉ có nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền, có thể gọi là nước mắm nhĩ, hoặc nước mắm nhỉ, mắm kéo lù hay nước mắm cốt. Trong đó, nước mắm nhỉ là cái tên được sử dụng nhiều nhất.

Đây là một loại nước mắm đặc biệt, có độ đạm rất cao, vị thanh ngọt, thơm, có mùi đặc trưng. Nước mắm nhỉ thật sự rất ít khi được bán ngoài thị trường, vì độ hiếm của nó, thông thường có nhiều nơi bán nước mắm nhỉ nhưng chưa chắc là 100% mà có thể đã qua pha chế một phần.

Nước mắm nhỉ rất thích hợp dùng để làm nước chấm, đặc biệt đối với bà con nào thích chấm nước mắm mặn, ít pha chế các toping như tỏi, đường,….

Nước mắm nhỉ

Hiện tại không có bài viết nào.

Chính xác phải gọi là “mắm nhỉ”. Sở dĩ gọi là “nhỉ” vì loại nước mắm này đúng nghĩa phải được lấy/hứng từ các giọt nước mắm đầu tiên được “nhỉ” ra, hay nói cách khác là rò rỉ ra từng giọt, từng giọt từ lỗ nùi (lỗ thông) đang bịt kín ở đáy thùng hay lu vại đang chứa cá đã đến thời gian chín có thể lấy nước mắm thành phẩm.

“Theo Wikipedia”

Blog ẩm thực
Đang mang bầu ăn xoài được không?
Chỉ cần một trái xoài đã cung cấp đầy đủ lượng vitamin C hàng ngày (RDA) của một người và hơn một phần ba lượng RDA của vitamin A. Vitamin A là chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu có ăn thịt rắn được không?
Thịt rắn là loại thực phẩm được khuyến cáo không nên sư dụng cho những người máu nóng, huyết hư phong nhiệt, đơn sưng, trẻ em và phụ nữ có thai. Như vậy, bà bầu là đối tượng cần tuyệt đối tránh xa món thịt rắn.